Thứ ba, 23/7/2024

Quản lý

Facebook

Skip Navigation Links
          SINH VIÊN > HỘI SINH VIÊN

Trong thời kỳ nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang phát triển như vũ bão hiện nay, chúng ta đang đứng trước thời cơ mới. Nhân loại đang từng bước đi vào sử dụng tri thức cho phát triển và đang hình thành nền kinh tế dựa vào tri thức, sử dụng nhanh và gần như trực tiếp các thành tựu của khoa học công nghệ vào phục vụ sản xuất đời sống. Vì vậy, yêu cầu tất yếu là cần phải có nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội trong nước và quốc tế.

Với mục tiêu giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực trí thức trẻ cho công cuộc Công nghiệp hoá - Hiện đại hoá đất nước trong quá trình hội nhập quốc tế, Nhà trường luôn xác định nhiệm vụ hàng đầu của sinh viên là không những học tập tốt mà còn được phát triển toàn diện các kỹ năng sống như kỹ năng tìm kiếm thông tin, kỹ năng giao tiếp..., đặc biệt là kỹ năng nghiên cứu khoa học. Do đó, mọi hoạt động của Nhà trường đều hướng tới việc tạo môi trường và những điều kiện thuận lợi nhất để giúp đỡ, hỗ trợ sinh viên thực hiện tốt nhiệm vụ này.

Hoạt động tập sự nghiên cứu khoa học được Nhà trường quan tâm đúng mức. Sinh viên đạt kết quả học tập tốt đều được khuyến khích tham gia nghiên cứu khoa học thông qua việc tham gia các đề tài, chương trình nghiên cứu, trao đổi học tập cùng các cán bộ giảng dạy và nghiên cứu của trường. Các hội thảo khoa học sinh viên đều được tạo điều kiện tham gia. Ví dụ như: sinh viên được tham gia tập huấn viết CV xin việc bằng tiếng Việt và tiếng Anh, sinh viên khoa Thống kê được tham gia các cuộc điều tra thống kê do giảng viên trong trường và Tổng cục Thống kê tổ chức, tham gia lớp tập huấn tìm kiếm thông tin trên Internet....

Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng Ủy - Ban giám hiệu, Hội Sinh viên trường chú trọng phát triển các câu lạc bộ (CLB) học thuật như CLB Học tập, CLB Ngoại ngữ bao gồm tiếng Anh và tiếng Hàn Quốc, CLB Kỹ năng mềm,... Trong quá trình tham gia hoạt động, sinh viên đã học tập hiệu quả, năng động, tự tin, tăng khả năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm và rèn luyện thêm nhiều kỹ năng cần thiết khác. Với tiêu chí tạo môi trường cho sinh viên phát triển toàn diện theo các tiêu chí của sinh viên 5 tốt, bên cạnh CLB Học thuật, Hội sinh viên trường còn thành lập CLB thể thao, CLB Aerobic nhằm tăng thể lực và tạo sân chơi gắn kết tình đoàn kết của các em.

Với những hoạt động thiết thực của Đoàn trường, Hội Sinh viên trường, cùng với sự nỗ lực không ngừng của các đoàn viên, hội viên, trong năm học 2016 - 2017, 100% sinh viên nhà trường hưởng ứng tham gia các hoạt động học tập và NCKH và đạt kết quả cao. Cụ thể như tham gia Hội thi Olympic Các môn khoa học Mác Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh, cuộc thi Olympic Tiếng Anh do tỉnh Đoàn phát động, các cuộc thi và chương trình thi đua do Đoàn trường và hội sinh viên trường tổ chức... đều được đông đảo đoàn viên tham gia. Đặc biệt, trong năm học vừa qua, có 02 sinh viên Trường Cao đẳng Thống kê được tỉnh Đoàn khen thưởng sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện (Sinh viên Trần Thị Thúy Hằng - chi đoàn CNTT K12, sinh viên Nguyễn Thị Nương - Chi đoàn Kế toán B K12).

anh 1 (Copy).jpg

Sinh viên tham gia Hội thi Olympic Các môn khoa học Mác Lenin

và tư tưởng Hồ Chí Minh "Ánh sáng soi đường"

Bên cạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học của đoàn viên là sinh viên, các đồng chí đoàn viên là cán bộ giáo viên trong nhà trường cũng rất tích cực tham gia với các hoạt động thiết thực như: bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, tin học, ngoại ngữ, kỹ năng mềm, nghiệp vụ sư phạm... và tham gia các cuộc thi do nhà trường tổ chức như thi giáo viên giỏi cấp trường, tham gia hội giảng nhân ngày 20/11, 26/3...

 

anh 2 (Copy).jpg

 

Đoàn viên là Cán bộ Giáo viên tham gia Hội giảng

Trên đây là một số hoạt động tiêu biểu của Đoàn trường - Hội sinh viên nhà trường nhằm tạo môi trường học tập và nghiên cứu khoa học cho đoàn viên thanh niên trong trường. Bên cạnh những thành tích đã đạt được, Đoàn trường vẫn không ngừng cố gắng nỗ lực để phát huy hơn nữa khả năng học tập và nghiên cứu khoa học của đoàn viên trong trường.


 

 

 

 

 

TIN NỔI BẬT