Chủ nhật, 19/8/2018 Quản lý Lịch công tác Facebook
Skip Navigation Links
Đoàn viên Đoàn Trường Cao đẳng Thống kê tham gia hoạt động Tháng Thanh Niên

Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018) và 45 năm Ngày chiến thắng trở về của Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày (1973 - 2018). Ban thường vụ Đoàn Trường Cao đẳng Thống kê dưới sự chỉ đạo của Tỉnh đoàn đã tổ chức cho đoàn viên tham dự chuỗi hoạt động: “Giao lưu với thế hệ trẻ nhân dịp 45 năm ngày chiến thắng trở về và 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, cùng tham gia chuyên đề “Sáng mãi tấm gương người chiến sỹ cách mạng tỉnh Bắc Ninh bị địch bắt tù đày” nhằm tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, truyền thống văn hóa cho thanh thiếu niên, HSSV trong toàn trường.

 

Sáng ngày 23 tháng 3 năm 2018, tại Trung tâm Văn hóa thể thao thành phố Bắc Ninh, các thầy cô và các em đoàn viên Trường cao đẳng Thống kê đã được tham dự buổi “Giao lưu với thế hệ trẻ nhân dịp kỷ niệm 45 năm Ngày chiến thắng trở về của Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh và 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Tại đây, các em đã được nghe các nhân vật chính là các đại biểu nguyên là chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày kể lại những năm tháng bị địch giam giữ, đàn áp, tra tấn dã man, tàn bạo trong nhà tù Mỹ - Ngụy, đặc biệt là “Trại giam tù binh cộng sản Việt Nam” trên đảo Phú Quốc - Nơi được ví như “Địa ngục trần gian” đối với các tù binh cộng sản. Thật xúc động và biết ơn biết bao với sự hy sinh lớn lao của các thế hệ ông cha chúng ta. Các chiến sĩ cách mạng đã nêu gương sáng về tinh thần đấu tranh kiên cường, bất khuất, ý chí sắt đá, nghị lực phi thường, vượt qua mọi gian khổ, luôn giữ tấm lòng trung kiên với cách mạng, một lòng vững tin vào Đảng, giữ vững khí tiết của người chiến sĩ cộng sản ưu tú, sáng tạo chiến đấu, góp phần giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc.


1 (Copy).jpg


Tiếp nối chuỗi hoạt động ý nghĩa đó, chiều ngày 28 tháng 3 năm 2018, BCH Đoàn trường cũng tổ chức cho các em đoàn viên HSSV trong trường tới dự Triển lãm chuyên đề “Sáng mãi tấm gương người chiến sĩ cách mạng tỉnh Bắc Ninh bị địch bắt tù đày”. Dưới sự nhiệt tình của các hướng dẫn viên tại Bảo tảng tỉnh, mọi hình ảnh, tư liệu, hiện vật đã tái hiện rõ nơi “địa ngục trần gian”, nơi mà các chiến sỹ cách mạng của chúng ta bị giam cầm, đàn áp dưới thời Mỹ - Ngụy nhưng vẫn một lòng kiên trung với Đảng, với Bác Hồ. Hoạt động ý nghĩa trên đã để lại nhiều cảm xúc với mọi người đến tham dự, hun đúc thêm truyền thống yêu nước, ý chí cách mạng và tự hào về những tấm gương bất khuất, kiên trung của người chiến sĩ cách mạng tỉnh Bắc Ninh bị địch bắt tù đày tại các nhà tù.  Những bức ảnh, hiện vật là bằng chứng chân thực, ngời sáng tinh thần thép, ý chí quật cường, bản lĩnh kiên trung của người chiến sĩ cách mạng ngay trong lao tù thực dân; là những bài học còn mãi cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Có thể nói, chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đã góp phần tăng cường giáo dục truyền thống yêu nước, định hướng tư tưởng, thắp sáng niềm tin và truyền lửa cho thế hệ trẻ sống có hoài bão, ước mơ, nỗ lực học tập và đóng góp công sức trí tuệ xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh, xứng đáng với những cống hiến, hy sinh to lớn của thế hệ cha anh./.

Sau đây là một vài hình ảnh cô và trò Đoàn Trường cao đẳng Thống kê tham dự buổi triển lãm chuyên đề “Sáng mãi tâm gương người chiến sỹ cách mạng tỉnh Bắc Ninh bị địch bắt tù đày”IMG_3882 (Copy).JPG


IMG_3911 (Copy).JPG


IMG_3930 (Copy).JPG


IMG_3958 (Copy).JPG


IMG_3912 (Copy).JPG


IMG_3960 (Copy).JPG

         TIN NỔI BẬT