Chủ nhật, 17/1/2021 Quản lý Lịch công tác Facebook
Skip Navigation Links
          THÔNG TIN > THÔNG TIN CHUNG

Thực hiện nhiệm vụ của lãnh đạo Tổng cục Thống kê giao, sau một thời gian chuẩn bị, ngày 11/9/2019 tại Trường Cao đẳng Thống kê, Tổng cục Thống kê đã tổ chức Khai giảng "Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ thống kê nước CHDCND Lào năm 2019".

Dự và khai giảng lớp học, về phía Tổng cục Thống kê có TS. Vũ Thanh Liêm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê và các đồng chí lãnh đạo các Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Thống kê nước ngoài và Hợp tác quốc tế, Vụ Kế hoạch Tài chính thuộc Tổng cục Thống kê .

Về phía Trường Cao đẳng Thống kê có TS. Nguyễn Ngọc Tú, Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Viết Quân, phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Huệ, phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trong trường và các giảng viên trực tiếp giảng dạy lớp học.

Về phí Cơ quan Thống kê nước CHDCND Lào có Bà PHONESALY - SOUKSAVATH, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê; Bà SULAPHANH – PHIMPHAPHONGSAVATH, Phó Vụ trưởng Vụ Dịch vụ thông tin và 20 học viên đến từ các Cục, Chi cục của Cơ quan Thống kê nước CHDCND Lào.

Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, TS. Vũ Thanh Liêm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê lên phát biểu khai giảng lớp học. Sau khi ôn lại lịch sử quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam –Lào anh em, Ông đã giới thiệu về hoạt động hỗ trợ đào tạo cán bộ Thống kê cho nước CHDCND Lào trong những năm vừa qua và những thành tựu về Thống kê của 2 nước Việt - Lào.  Ông cũng giao nhiệm vụ cho Trường Cao đẳng Thống kê, tập trung mọi nguồn lực và hỗ trợ tốt nhất cho các học viên. Ông yêu cầu các học viên tập trung nghiên cứu, học tập để phát huy tối đa các kiến thức đã được truyền tải trong cả khóa học, góp phần nâng cao năng lực về chuyên môn, nghiệp vụ công tác Thống kê.

Bà PHONESALY - SOUKSAVATH, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê CHDCND Lào, đã phát biểu cảm ơn nhà nước Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Tổng cục Thống kê Việt Nam đã nhiều năm giúp đỡ, đào tạo cán bộ cho Thống kê Lào. Bà cũng giao nhiệm vụ cho các học viên, cố gắng học tập, trau dồi kiến thức, chấp hành tốt mọi quy định của nhà trường và pháp luật của Việt Nam.

Trong phần phát biểu chào mừng lớp học của TS. Nguyễn Ngọc Tú, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thống kê, sau khi chúc mừng 20 học viên Lào sang tham dự khóa học, Ông khẳng định sẽ tạo những điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên và quản lý phục vụ để lớp học đạt kết quả tốt nhất. Góp phần nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho học viên đồng thời tô thắm thêm tình hữu nghị giữa 2 nước Việt – Lào như câu nói của Hồ Chủ tịch “Mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Một số hình ảnh của buổi khai giảng:

anh len mang.jpg

         TIN NỔI BẬT