Thứ ba, 19/1/2021 Quản lý Lịch công tác Facebook
Skip Navigation Links
          THÔNG TIN > THÔNG TIN CHUNG

Hội thảo khoa học

"Chương trình các môn chuyên ngành của ngành Phiên dịch Tiếng Anh thương mại và Giáo trình tiếng Anh dành cho sinh viên hệ Cao đẳng"

Ngày 30 tháng 9 năm 2008, Thủ tướng Chính phủ đã Phê duyệt Đề án số 1400/QĐ –TTg về “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 - 2020” với những nội dung cơ bản: Đổi mới toàn diện việc dạy và học ngoại ngữ mới ở các cấp học, trình độ đào tạo, nhằm đến năm 2015 đạt được một bước tiến rõ rệt về trình độ, năng lực sử dụng ngoại ngữ của nguồn nhân lực, nhất là đối với một số lĩnh vực ưu tiên; đến năm 2020 đa số thanh niên Việt nam tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng và đại học có đủ năng lực ngoại ngữ sử dụng độc lập, tự tin trong giao tiếp, học tập, làm việc trong môi trường hội nhập, đa ngôn ngữ, đa văn hóa; biến ngoại ngữ trở thành thế mạnh của người dân Việt Nam, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoa, hiện đại hóa đất nước.

Thực hiện Đề án trên, được sự hỗ trợ lớn của Bộ GD& ĐT, Bộ KH&ĐT, Trường Cao đẳng Thống kê đã triển khai thực hiện các kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, tuyển dụng giáo viên ngoại ngữ nhằm bổ sung, chuẩn hóa về trình độ đào tạo đội ngũ theo quy định. Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ việc dạy và học ngoại ngữ và Xây dựng chương trình mới đào tạo ngoại ngữ phục vụ mục tiêu của Đề án.

Sáng ngày 2 tháng 7 năm 2019, tại Trường Cao đẳng Thống kê đã tổ chức Hội thảo “Chương trình các môn chuyên ngành của ngành Phiên dịch Tiếng Anh thương mại” và “Giáo trình tiếng Anh dành cho sinh viên hệ Cao đẳng” nhằm xem xét, thống nhất, chuẩn hóa chương trình cho phù hợp với sinh viên hệ Cao đẳng trong thời kỳ hội nhập.

TS. Nguyễn Thị Huệ  - Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Thống kê chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo còn có các chuyên gia chuyên ngành Tiếng anh Ths. Nguyễn Thị Phương Mai , Ths. Nguyễn Thị Lập và các giảng viên các trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh cùng các giảng viieen là trưởng phó các đơn vị vủa trường cao đẳng Thống kê.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận để thống nhất Chương trình các môn chuyên ngành Phiên dịch Tiếng Anh và Chương trình Tiếng anh dành cho sinh viên hệ cao đẳng.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

 

 

 

 

anhhoithao.jpg

         TIN NỔI BẬT