Thứ bảy, 23/1/2021 Quản lý Lịch công tác Facebook
Skip Navigation Links
          THÔNG TIN > THÔNG TIN CHUNG

Hội Sinh viên Việt Nam là một tổ chức chính trị - xã hội của sinh viên Việt Nam, là nhịp cầu gắn bó giữa sinh viên với Đảng, Nhà nước; là một lực lượng giáo dục quan trọng trong nhà trường. Thông qua các hoạt động của mình, Hội Sinh viên đã và đang góp phần giáo dục, bồi dưỡng để hình thành lớp học sinh, sinh viên mới "vừa hồng, vừa chuyên"; có kiến thức vững vàng, phong phú, có khả năng tiếp cận trí tuệ của thời đại, thiết tha với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, có hoài bão lớn, lối sống đẹp, có sức mạnh truyền thống và bản sắc dân tộc, có trách nhiệm cao với cộng đồng, củng cố và phát triển rộng rãi tổ chức Hội sinh viên Việt Nam, tập hợp, đoàn kết đông đảo sinh viên thi đua học tập, rèn luyện, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Với vai trò to lớn đó mà hàng năm nhân ngày truyền thống HS-SV, BCH hội sinh viên tỉnh Bắc Ninh kết hợp với BCH tỉnh đoàn phát động nhiều hoạt động có ý nghĩa như: phong trào thi đua học tập, giao lưu văn hóa, văn nghệ trong toàn khối HS-SV. Năm 2017, nhân kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống HSSV, lần đầu tiên BCH Hội sinh viên đã chỉ đạo tổ chức thành công hoạt động giao lưu văn nghệ, TDTT được diễn ra giữa các khối trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn thành phố Bắc Ninh. Hưởng ứng phong trào trên có sự tham gia của tám đơn vị: Trường Cao đẳng Thống Kê, Trường cao đẳng Sư phạm, Trường Cao đẳng Y tế, Trường cao đằng Cơ điện và xây dựng, Trường Trung cấp KTKT công thương CCI, Trường TCVHNT&DL Bắc Ninh, Trường Đại học Kinh Bắc, Trường Cao đẳng công nghiệp.

Thực hiện kế hoạch đó của Tỉnh hội, ngày 5/1/2017 các hoạt động giao lưu VHVN, TDTT đã được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, môi trường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác đoàn, hội tại khối các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn thành phố, đồng thời tìm kiếm giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động trong công tác đoàn, hội. Bên cạnh đó, hoạt động trên đã tăng cường sự đoàn kết trong công tác đoàn, hội, đồng thời chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017-2022.

Hoạt động giao lưu VHVN, TDTT được tổ chức với sự tham gia của 8 trường với 60 đại biểu, đại diện cho toàn thể HSSV các trường cao đẳng, đại học, trung cấp trong toàn tỉnh.

 Bên cạnh các đại biểu chính thức, hoạt động giao lưu còn thu hút hàng trăm HS-SV tại trường đăng cai tổ chức hoạt động.

Cụ thể, sáng ngày 5/1/2017 hoạt động giao lưu văn nghệ được diễn ra tại Trường Trung cấp VHVN&DL Bắc Ninh. Tại buổi giao lưu đã có sự góp mặt của rất nhiều tiết mục văn nghệ tiêu biểu của các đơn vị tham gia! Buổi chiều cùng ngày hoạt động giao lưu cầu lông diễn ra tại nhà thi đấu Trường Cao đẳng Thống kê. 

 

Cau long 1 (Copy).jpg

 

Cau long 2 (Copy).jpg

 

cau long 3 (Copy).jpg

 

cau long 4 (Copy).jpg

 

Như vậy, bằng những hoạt động cụ thể HSV tỉnh  đã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lý tưởng, lối sống cho sinh viên; tăng cường các phong trào thi đua, xung kích sáng tạo của sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học, tình nguyện, xứng đáng là thế hệ tương lai của đất nước.

 


 

         TIN NỔI BẬT