Thăm dò ý kiến

Bạn sẽ theo học ngành nào

  Thống kê
  Kế toán
  Tin học
  Tiếng Anh kinh doanh
  Quản trị kinh doanh
  Tài chính ngân hàng
  Kinh tế đầu tư

Trường Cao đẳng Thống kê - Khởi đầu cho phát triển sự nghiệp


     Trường Cao đẳng Thống kê thuộc Tổng Cục Thống kê - Bộ Kế hoạch & Đầu tư , được thành lập ngày 20 tháng 02 năm 1960. Trải qua hơn 55 năm xây dựng và phát triển, với nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng cán bộ trong lĩnh vực Thống kê, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Kinh tế đầu tư, Quản trị kinh doanh và Công nghệ thông tin Trường  đã và đang khẳng định vị thế của mình trong tạo nguồn nhân lực chất lượng cao,  kỹ năng nghề nghiệp đa dạng, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp và xã hội trong xu thế hội nhập với  phương châm 8 chữ vàng “TRUYỀN THỐNG, ĐỔI MỚI, CHẤT LƯỢNG, PHÁT TRIỂN”.


            Trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nguồn nhân lực chất lượng cao đang là một trong những nhu cầu cấp thiết của nhà tuyển dụng. Do đó,  Nội dung chương trình đào tạo của nhà trường cũng có nhiều thay đổi nhằm theo sát nhu cầu thực tế của xã hội, đào tạo có sự liên kết chặt chẽ giữa nhà trường và  các cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp nhằm đem đến đội ngũ nhân lực đạt chuẩn, năng động, dễ thích nghi với nền kinh tế thị trường và có khả năng tiếp thu các công nghệ mới.

 

            Về đội ngũ giảng viên:  Hiện tại, nhà trường có trên 86%  giảng viên có trình độ sau đại học, phần lớn các giảng viên được đào tạo từ các trường Đại học danh tiếng của Việt Nam và Quốc tế, đạt trình độ chuẩn về trình độ và luôn sẵn sàng đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu khoa học cũng như tiếp cận với môi trường làm việc thực tế tại các cơ quan Nhà nước và doanh nghiệp qua các đợt thực tập và thực hành. Vì thế, sinh viên Cao đẳng Thống kê sẽ nhanh chóng thích nghi và đáp ứng với công việc thực tế tại các cơ quan và doanh nghiệp khi ra trường

 

            Hệ thống ngành nghề đa dạng: Trường Cao đẳng Thống kê hiện nay có 6 ngành đào tạo bậc Cao đẳng:

  • Ngành Thống kê – Mã ngành C460201
  • Ngành Kế toán – Mã ngành: C340301
  • Tài chính – Ngân hàng - Mã ngành C340201
  • Công nghệ thông tin – Mã ngành C340405
  • Quản trị kinh doanh – Mã ngành C340101
  • Kinh tế đầu tư – Mã ngành: C100101

          

           Cơ sở vật chất hiện đại: Cơ sở chính ngay tại trung tâm thành phố Bắc Ninh gồm hai khu giảng đường lớn có 60  phòng học. Tại các giảng đường và phòng học được trang bị các thiết bị chuyên dùng dành cho các môn học, sử dụng các phương tiện dạy học hiện đại. Các phòng thực hành: phòng máy tính, phòng thực hành Thống kê, ... Khu ký túc xá dành cho sinh viên với sức chứa hơn 2.000 sinh viên. Sân tập thể dục, nhà thi đấu đa chức năng,... Thư viện với hơn 5.000 đầu sách, phục vụ học tập, nghiên cứu của sinh viên. Ngoài ra còn có các cơ sở tại Hà Nội và một số tỉnh.

 

           Hoạt động Đoàn  phong phú, thiết thực, góp phần tạo môi trường giáo dục lành mạnh trong nhà trường. Các hoạt động đó là: Thường xuyên tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho ĐVTN; phong trào thi đua “Rèn đức, luyện tài vì ngày mai lập nghiệp”; phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao; phong trào “vì biên giới hải đảo”; phong trào “tình nguyện – mùa hè xanh”; phong trào “Hiến máu nhân đạo”...Hiện nay, Trường đang sinh hoạt các câu lạc bộ giúp nhau trong học tập như: CLB ngoại ngữ, kỹ năng mềm và CLB học tập.  HSSV thường xuyên có sự giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm giúp nhau học tốt...nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho ngành Thống kê, ngành Kế hoạch và Đầu tư cũng như xã hội. Nhà trường đang triển khai Đề án  thành lập Trường Đại học với một số ngành đào tạo mới bên cạnh những ngành truyền thống.

 

           Với những ưu thế trên, Trường Cao đẳng Thống kê hứa hẹn sẽ là nền tảng vững chắc cho khởi đầu sự nghiệp của chính các bạn. Hãy trở thành những sinh viên ưu tú của Trường để được học tập và sinh hoạt trong môi trường năng động, sáng tạo, tự tin khẳng định bản thân mình và có cơ hội học tiếp lên Đại học tại Trường. Chúc các bạn thành công!


Thống kê truy cập