Thăm dò ý kiến

Bạn sẽ theo học ngành nào

  Thống kê
  Kế toán
  Tin học
  Tiếng Anh kinh doanh
  Quản trị kinh doanh
  Tài chính ngân hàng
  Kinh tế đầu tư

Hội thảo “Đào tạo theo hệ thống tín chỉ tại Trường Cao đẳng Thống kê”


     Theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Cao đẳng Thống kê đã thực hiện đào tạo theo hệ thống tín chỉ từ năm học 2014 – 2015. Sau 02 năm áp dụng, thực tế cho thấy hình thức đào tạo theo tín chỉ có nhiều ưu điểm nổi bật, tuy nhiên cũng còn một số hạn chế nhất định. Nhằm làm rõ và phát huy các ưu điểm, tìm ra các giải pháp khắc phục nhược điểm để nâng cao chất lượng đào tạo theo hệ thống tín chỉ tại Trường Cao đẳng Thống kê, ngày 13/9/2016, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức Hội thảo “Đào tạo theo hệ thống tín chỉ tại Trường Cao đẳng Thống kê”.


     Chủ trì Hội thảo là tiến sỹ Nguyễn Ngọc Tú – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường. Tham dự Hội thảo có thạc sỹ Nguyễn Viết Quân - Phó hiệu trưởng; các đồng chí trưởng phòng, phó phòng ban; các trưởng và phó khoa, bộ môn; đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục cùng toàn thể giảng viên của trường.

 

     Sau phần phát biểu khai mạc của tiến sỹ Nguyễn Ngọc Tú, thạc sỹ Nguyễn Văn Chung – Trưởng phòng Đào tạo và Quản lý Khoa học trình bày Báo cáo tổng kết công tác đào tạo theo hệ thống tín chỉ tại Trường Cao đẳng Thống kê. Báo cáo chỉ rõ những ưu điểm và nhược điểm của hình thức đào tạo này, đồng thời đề xuất những biện pháp khắc phục nhằm nâng cao chất lượng đào tạo trong thời gian tới.

 

     Tại Hội thảo, thạc sỹ Vũ Mai Hương – Trưởng Khoa Kế toán – Tài chính, tiến sỹ Nguyễn Thị Huệ - Trưởng Khoa Thống kê, thạc sỹ Chu Thế Tiệp – Trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng, thạc sỹ Ngô Diệu Lý – Trưởng Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, thạc sỹ Nguyễn Thị Mai Thu – Trưởng Khoa Ngoại ngữ đã trình bày các tham luận. Nội dung tham luận xoay quanh các vấn đề như: ưu điểm và hạn chế của đào tạo tín chỉ, các giải pháp phù hợp đối với đặc thù của sinh viên mỗi khoa nói riêng, sinh viên tại trường nói chung. Không khí buổi hội thảo đặc biệt sôi nổi hơn bởi ý kiến đóng góp của các cá nhân giảng viên. Việc trao đổi trực tiếp và trả lời những câu hỏi liên quan đến công tác quản lý của Ban giám hiệu và các đơn vị chức năng góp phần tháo gỡ những vướng mắc mà đội ngũ giảng viên đang gặp phải.

 

     Kết thúc Hội thảo, tiến sỹ Nguyễn Ngọc Tú kết luận: với phương châm lấy người học làm trung tâm (trong đó người học thực sự tự chủ, sáng tạo trong học tập) đòi hỏi phải có đội ngũ cố vấn học tập, giảng viên và cán bộ quản lý hoạt động có hiệu quả. Với thực trạng hiện nay, công tác đào tạo theo hệ thống tín chỉ tại nhà trường được áp dụng đồng thời với quá trình tìm hiểu, khắc phục dần khó khăn, rút kinh nghiệm để dần hoàn thiện. Bằng sự cố gắng và nỗ lực của toàn thể cán bộ giảng viên nhà trường, đào tạo theo hệ thống tín chỉ nói riêng và sự nghiệp giáo dục của nhà trường nói chung sẽ ngày càng phát triển, hòa nhập với xu thế giáo dục của xã hội.

Một số hình ảnh tại Hội thảo

ThS. Đoàn Mạnh Cường - Phó trưởng phòng Đào tạo và QLKH

giới thiệu chương trình Hội thảo

TS. Nguyễn Ngọc Tú - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trường nhà trường

phát biểu tại Hội thảo

ThS. Nguyễn Văn Chung - Trưởng phòng Đào tạo và QLKH

trình bày báo cáo tổng kết công tác đào tạo theo hệ thống tín chỉ

ThS. Vũ Mai Hương – Trưởng Khoa Kế toán – Tài chính trình bày tham luận

TS. Nguyễn Thị Huệ - Trưởng Khoa Thống kê trình bày tham luận

ThS. Chu Thế Tiệp – Trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng

trình bày tham luận

ThS. Ngô Diệu Lý – Trưởng Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh

trình bày tham luận

ThS. Nguyễn Thị Mai Thu – Trưởng Khoa Ngoại ngữ trình bày tham luận

ThS. Nguyễn Thị Nguyệt Anh - Trưởng Bộ môn Lý luận chính trị

phát biểu tại Hội thảo

TS. Phạm Thị Vân Anh - Phó trưởng Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh

phát biểu tại Hội thảo

ThS. Nguyễn Tiến Đông - Trưởng Khoa Công nghệ thông tin

phát biểu tại Hội thảo

Giảng viên Nguyễn Văn Chiến - Khoa Thống kê phát biểu tại Hội thảo

ThS. Ngô Thị Thanh Huyền - Khoa Kế toán – Tài chính phát biểu tại Hội thảo

Toàn cảnh Hội thảo

 

 

 


Thống kê truy cập