Thăm dò ý kiến

Bạn sẽ theo học ngành nào

  Thống kê
  Kế toán
  Tin học
  Tiếng Anh kinh doanh
  Quản trị kinh doanh
  Tài chính ngân hàng
  Kinh tế đầu tư

Hoạt động của Đoàn Trường Cao đẳng Thống kê chào mừng 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM


     Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam, do Đảng Cộng Sản Việt Nam và chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện.


     Đoàn bao gồm những thanh niên tiên tiến, phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng là độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, văn minh. Đoàn là Đội dự bị tin cậy của Đảng, thường xuyên bổ sung lực lượng trẻ cho Đảng, Nhà nước và các ngành. Đoàn luôn luôn xác định nhiệm vụ của mình là đội xung kích cách mạng tích cực tham gia xây dựng Đảng và là người kế tục trung thành sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và của Bác Hồ. Đoàn là Trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, tạo  môi trường đưa thanh niên vào các hoạt động giúp học tập rèn luyện và phát triển nhân cách, năng lực của người lao động mới phù hợp với yêu cầu cảu xã  hội hiện nay.


     Đoàn là Người đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của tuổi trẻ. Chức năng này khẳng định rõ tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức của thanh niên, vì thanh niên.

 

     Để kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Đoàn trường Thống Kê đã tích cực thi đua với các phong trào tiêu biểu như:

 

     - Tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn và công tác Hội sinh viên

 

     - Duy trì sinh hoạt các Câu lạc bộ: CLB Học tập, CLB Tiếng Anh, CLB kỹ năng mềm

 

     - Lao động giữ gìn vệ sinh môi trường xanh – sạch – đẹp

 

     - Tổ chức thi đấu cầu lông giữa các chi đoàn. Bao gồm đôi nam nữ, đôi nữ

 

     - Thực hiện chương trình “Ký túc xá xanh – sạch – đẹp”“Giảng đường văn minh – thân thiện”

 

     - Tích cực tham gia cuộc thi Olympic chính trị do Trung ương Đoàn tổ chức

 

     - Hội nghị trao đổi phương pháp học tập, rèn luyện và phòng chống tệ nạn xã hội học đường

 

     - Đốt lửa trại ngày 26/3

 

     Hoạt động trọng tâm nhất của Đoàn trường kỷ niệm ngày 26/3 là chuỗi các hoạt động cắm trại diễn ra trong 2 ngày 25 – 26/3. Cụ thể như sau:

 

     - Mỗi chi đoàn cắm trại với chủ đề: “Đoàn viên tích cực thi đua thành lập Đoàn TNCS và kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Trường Cao Đẳng Thống Kê”

 

     - Trong đêm 25/3, thực hiện đốt lửa trại, giao lưu văn hóa văn nghệ giữa các chi đoàn đoàn trong trường và với Đoàn bạn (Trường Đại Học Sỹ Quan Chính Trị)

 

     - Tổ chức thi kéo co giữa các chi đoàn

 

     - Chấm trại.

 

Ban chấp hành Đoàn Trường rất mong các chi đoàn hưởng ứng và tham gia nhiệt tình với các hoạt động của Đoàn trường, nhằm tạo không khí vui tươi, năng động, sáng tạo và thể hiện bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ Trường Cao đẳng Thống kê.


Thống kê truy cập