Thứ bảy, 30/9/2023 Quản lý Lịch công tác Facebook
Skip Navigation Links
          >

Sáng 14/5/2019, tại trụ sở Tổng cục Thống kê, ông Vũ Thanh Liêm - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê (TCTK) Việt Nam đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của cơ quan Thống kê quốc gia Lào, Bộ Kế hoạch và Đầu tư do Bà Phonesaly Souksavath - Phó Tổng cục trưởng Cơ quan Thống kê quốc gia Lào làm trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp Bà Phonesaly Souksavath cho biết, Cơ quan Thống kê quốc gia Lào đã được Chính phủ Lào giao nhiệm vụ thu thập dữ liệu dân cư quốc gia. triển khai công việc đăng ký hộ tịch. Vì vậy, trong chuyến thăm và làm việc lần nay Bà Phonesaly Souksavath bày tỏ mong muốn được TCTK trao đổi thêm cho Đoàn về việc quản lý dữ liệu dân cư trong đó có liên quan đến việc đăng ký hộ tịch, thu thập dữ liệu về dân cư, cũng như công tác phối hợp thực hiện triển khai các công việc này.

Cũng tại buổi tiếp, ông Vũ Thanh Liêm cho biết: Từ năm 2015 đến nay Chính phú và Thủ tướng Chính phủ Việt Nam rất quan tâm  đến công tác Thống kê. Hàng tháng, TCTK đều có báo cáo Tình hình kinh tế - xã hội  trong các cuộc họp của Chính phủ.  Chính phủ cũng đòi hỏi rất cao sự nỗ lực của Thống kê Việt Nam, vừa phải cung cấp kịp thời vừa phải nâng cao chất lượng thông tin thống kê. Đây vừa là sức ép vừa là trách nhiệm của người làm công tác Thống kê. Đầu năm 2019, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng Thống kê Việt Nam, theo đó quy định chuẩn về thống kê ngay từ dữ liệu chất lượng thống kê cho đến thông tin thống kê. Giới thiệu về công tác của TCTK thời gian qua, ông cho biết TCTK Việt Nam vừa tiến hành điều tra xong Cuộc Tổng Điều tra Dân số và Nhà ở trên quy mô toàn quốc với định kỳ 10 năm một lần. Điểm mới của cuộc Tổng điều tra là ứng dụng CAPI trong điều tra. Để thực hiện thành công cuộc Tổng điều tra này, TCTK đã  huy động về cơ sở vật chất công nghệ thông tin của cả tư nhân và các doanh nghiệp Nhà nước qua đó đã đảm bảo cuộc điều tra thu thập thông tin thành công. Kết quả cuộc điều tra sẽ cung cấp số liệu rất lớn về dân số và nhà ở cho kho dữ liệu về dân cư.

Kết thúc buổi tiếp, Bà Phonesaly Souksavath cảm ơn sự đón tiếp và những chia sẻ thông tin dữ liệu về dân cư của TCTK Việt Nam đã dành cho Đoàn và chúc cho quan hệ Thống kê hai nước ngày càng phát triển tốt.

Một số hỉnh ảnh tại buổi tiếp đoàn:

Ông Vũ Thanh Liêm - Phó Tổng cục trưởng TCTK tiếp Đoàn công tác của cơ quan Thống kê quốc gia Lào
Toàn cảnh buổi tiếp đoàn

Các đại biểu tham dự cùng chụp ảnh kỷ niệm
         TIN NỔI BẬT