Thứ bảy, 30/9/2023 Quản lý Lịch công tác Facebook
Skip Navigation Links
          >

Trong hai ngày 8-9/01/2019, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác và tập huấn nghiệp vụ năm 2019. Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK chủ trì Hội nghị. Tham dự Lễ khai mạc Hội nghị có ông Lê Quang Mạnh, Thứ trưởng Bộ Kế Hoạch và Đầu tư (KH&ĐT); bà Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội; đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ KH&ĐT; các đồng chí Phó Tổng cục trưởng, nguyên Phó Tổng cục trưởng TCTK; Chủ tịch Hội Thống kê Việt Nam; Lãnh đạo các đơn vị thuộc cơ quan TCTK; Cục trưởng và các Trưởng phòng thuộc Cục Thống kê 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Giám đốc các Trung tâm Tin học Thống kê I, II, III; Thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp; Hiệu trưởng các trường Cao đẳng Thống kê Bắc Ninh và Đồng Nai; đại diện Thống kê các Bộ, ngành; Thủ trưởng các đơn vị trong Ngành đã nghỉ hưu trong năm 2018; và cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài ngành đến đưa tin. Hội nghị diễn ra trong 02 ngày 08 – 09/01/2019.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2019. Trong Báo cáo, kết quả công tác Thống kê năm 2018 được đánh giá trên các mặt: (1) Công tác bảo đảm thông tin thống kê; (2) Thực hiện Luật Thống kê, chiến lược phát triển thống kê và các đề án của Ngành; (3) Công tác phương pháp chế độ thống kê; (4) Công tác tổ chức cán bộ và thi đua khen thưởng; (5) Công tác hợp tác quốc tế, thống kê nước ngoài và quản lý dự án ODA; (6) Công tác ứng dụng công nghệ thông tin và nghiên cứu khoa học; (7) Công tác pháp chế, tuyên truyền và thanh tra thống kê; (8) Công tác quản lý điều hành, công tác văn phòng và Công tác quản lý tài chính; (9) Hoạt động Đảng, đoàn thể; (10) Hạn chế, tồn tại.

Năm 2019 tiếp tục có nhiều khó khăn và thử thách hơn năm 2018 với nhiều nhiệm vụ quan trọng, để thực hiện thành công các nhiệm vụ công tác và mục tiêu chủ yếu của năm 2019, Lãnh đạo Tổng cục yêu cầu các Thủ trưởng đơn vị ngay sau Hội nghị này cần chủ động hoàn thiện Kế hoạch công tác cụ thể của từng đơn vị trong đó chú trọng thực hiện những khâu đột phá để thực hiện ngay các nhiệm vụ trọng tâm. Đối với mỗi công chức, viên chức và người lao động trong toàn Ngành tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, đoàn kết, yêu ngành, yêu nghề; nỗ lực khắc phục khó khăn cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ngành, xây dựng ngành Thống kê ngày càng phát triển.

Hưởng ứng phong trào thi đua năm 2019 do Phó Tổng cục trưởng TCTK Phạm Quang Vinh phát động, tại Hội nghị đã diễn ra Lễ ký kết giao ước thi đua năm 2019 của đại diện các Khối thi đua trong toàn Ngành.

Trong Lễ trao tặng các danh hiệu thi đua khen thưởng, đã có 02 tập thể được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất; 01 tập thể được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; 08 tập thể được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba; 03 tập thể được trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ; 01 tập thể và 06 cá nhân được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 15 tập thể được trao tặng Cờ thi đua của Bộ KH&ĐT; và 08 cá nhân được trao tặng Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ.

Thay mặt lãnh đạo Bộ KH&ĐT, Thứ trưởng Lê Quang Mạnh chúc mừng kết quả đã đạt được của tập thể cán bộ công chức, viên chức ngành Thống kê trong năm 2018.

Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK thay mặt tập thể ban Lãnh đạo TCTK cũng như đại diện cho toàn thể công chức, viên chức cơ quan thống kê các cấp cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Lê Quang Mạnh, và xin hứa toàn Ngành Thống kê sẽ quyết tâm phấn đấu, phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua thách thức, thực hiện tốt nhiệm vụ công tác năm 2019.

Trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu trình bày một số tham luận và tập trung thảo luận các chủ đề: Đổi mới và nâng cao chất lượng thông tin thống kê; Công tác phương pháp chế độ thống kê; Công tác tổ chức cán bộ; Công tác quản lý tài chính; Công tác tuyên truyền, phổ biến thông tin thống kê.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc Hội nghị:

Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2019
Ông Lê Quang Mạnh, Thứ trưởng Bộ Kế Hoạch và Đầu tư phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Phó Tổng cục trưởng TCTK Phạm Quang Vinh phát động phong trào thi đua năm 2019
Các đơn vị thuộc TCTK và Cục Thống kê ký kết giao ước thi đua năm 2019
Toàn cảnh Hội nghị

         TIN NỔI BẬT