Thứ tư, 24/4/2019 Quản lý Lịch công tác Facebook
Skip Navigation Links
Công tác hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học

Nghiên cứu khoa học là là một trong những công tác được Trường cao đẳng Thống kê nói chung và Đoàn thanh niên, Hội sinh viên nhà trường nói riêng. Trong thời gian qua, Hội sinh viên nhà trường đã tích cực triển khai hỗ trợ hội viên,  để sinh viên có được cái nhìn đúng đắn, thực hiện công việc vừa mang tính thực tế, vừa mang tính xây dựng, lại có hiệu quả cao. 

Hiểu được những giá trị mà hoạt động NCKH mang lại, Hội Sinh viên Trường Cao đẳng thống kê đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ các sinh viên học lực khá giỏi thực hiện nghiên cứu khoa học như: Lấy sinh viên tham gia nhóm Nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên nhà trường để các em học tập phương pháp nghiên cứu và tiếp cận vấn đề; triển khai các chương trình tìm ý tưởng sáng tạo trong phương pháp học tập, trong nội dung ngành mà mình theo học; tạo điều kiện cho sinh viên tham gia thực tế như sinh viên khoa thống kê tham gia điều tra thống kê, sinh viên kế toán tham gia thực hiện các phần việc kế toán trong công ty, sinh viên công nghệ thông tin đi thực tế tại các công ty máy tính…

anh1 (Copy).png

Xuyên suốt thời gian đó, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên nhà trường kiểm tra, đánh giá và tìm các hướng giải pháp để công tác hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học đạt hiệu quả cao nhất. Ví dụ, các hội nghị báo cáo nghiên cứu khoa học, sinh viên có cơ hội trình bày những kết quả làm việc của mình trước hội đồng chuyên môn. Các thầy cô giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực đã nhận lời tham gia vào hội đồng chuyên môn trong sự kiện này và đánh giá cao chất lượng, sự nỗ lực cũng như tinh thần ham học hỏi của sinh viên.

anh2 (Copy).png

 

Các bạn sinh viên đang trình bày về đề tài nghiên cứu của mình

NCKH trong sinh viên là một định hướng vô cùng đúng đắn và hiệu quả trong giáo dục đại học, cao đẳng. Với những hoạt động này, sinh viên sẽ có được bước hành trang vững chãi để bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp ở doanh nghiệp sau khi ra trường.

 

         TIN NỔI BẬT