Thứ tư, 24/4/2019 Quản lý Lịch công tác Facebook
Skip Navigation Links
Vui Tết thiếu nhi tại trang trại Erahouse

Thiếu niên nhi đồng được coi là mầm non của đất nước, là thế hệ trẻ sẽ kế tục sự nghiệp dân tộc. Thế nên việc chăm lo giáo dục và bồi dưỡng đối với thiếu niên nhi đồng là một trong những nội dung quan tâm hàng đầu của toàn xã hội. Nối tiếp đạo lý truyền thống của dân tộc, thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh cho rằng: Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và cần thiết. Chính vì vậy mà mỗi năm vào dịp 1/6, được sự đồng ý của Ban Giám Hiệu, Ban chấp hành đoàn trường đã phối hợp với Công đoàn nhà trường tổ chức nhiều hoạt động có ích cho các cháu thiếu niên nhi đồng là con công nhân viên nhà trường. Điều này thể hiện sự quan tâm của nhà trường, của Công đoàn đối với thế hệ tương lai của các công nhân viên chức. Các hoạt động đó giúp cho các cháu thiếu nhi được vui chơi, giao lưu, học hỏi trong không khí vui tươi, đầm ấm, qua đó góp phần bồi dưỡng, giáo dục các đức tính tốt đẹp cho các cháu; đồng thời gắn kết tình cảm giữa các gia đình cán bộ công nhân viên trong trường, giúp cho công nhân viên, người lao động thêm nhiều tình cảm, tâm huyết với nhà trường.

Với ý nghĩa đó, năm nay Ban chấp hành đoàn trường kết hợp với Công đoàn trường đã tổ chức cho các cháu thiếu nhi một buổi dã ngoại tại Trang trại giáo dục  Erahouse (Long Biên – Hà Nội).

Ngay từ rất sớm, rất đông các cháu thiếu niên nhi đồng đã có mặt tại sân trường để chuẩn bị cho cuộc trải nghiệm. Trong không khí náo nhiệt, nhìn cháu nào cũng toát lên niềm vui tươi, hồ hởi và mong chờ vào chuyến đi này.

7h15 xe xuất phát và 8h đoàn đã có mặt tại Erahouse. Tại đây, các cháu được trải nghiệm thực tế nhiều hoạt động và trò chơi thú vị mà trước đây nhiều cháu chỉ được học qua sách vở: bắt cá, sasuke, trượt cỏ, chinh phục đỉnh núi, tập huấn diễn tập phòng cháy chữa cháy, trồng cây, chăn nuôi, cưỡi ngựa, nấu ăn, tập làm bác sỹ, diễn kịch,… Những hoạt động này thu hút sự tham gia của đông đảo các cháu, không chỉ giúp các cháu thể hiện tình yêu với thiên nhiên, môi trường xung quanh mà còn giúp các cháu có cơ hội học hỏi, sáng tạo, rèn luyện trí thông minh, sự nhanh nhẹn, gan dạ… Kết thúc chuyến hành trình trải nghiệm thực tế tại trang trại giáo dục Erahouse, các cháu được thỏa sức vẫy vũng trong bể bơi, xua tan cái nóng oi bức và ghi dấu lại trong lòng nhiều kỷ niệm đẹp về ngày lễ 1/6 năm nay.

Sau đây là một số hình ảnh nổi bật của chuyến tham quan đầy ý nghĩa

 

xuat phat (Copy).jpg

Chuẩn bị khởi hành

 

xep hang (Copy).jpg

Xếp hàng vào trang trại

 

cau ca (Copy).jpg

Trò chơi bắt cá bằng rổ

 

cho an(Copy).jpg

Tập cho vật nuôi ăn

 

nau an (Copy).jpg

Tập làm đầu bếp

 

PCCC (Copy).jpg

Tập làm lính cứu hỏa

 

boi (Copy).jpg

Tập bơi

bac si (Copy).jpg

Tập làm bác sĩ

Ban ten lua nuoc.jpg

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hoạt động bắn tên lửa nước

 

Nan dat set.jpg

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trò chơi với đất sét

 

Trong cay.jpg

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tập làm bác nông dân

 

hoa trang (Copy).jpg

 

Gala thời trang "Lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ"

 

sinh hoat tt (Copy).jpg

Hào hứng tham gia các hoạt động tập thể

 

 

         TIN NỔI BẬT