Thứ tư, 24/4/2019 Quản lý Lịch công tác Facebook
Skip Navigation Links
Đoàn Trường Cao đẳng Thống kê tổ chức Lễ ra quân tình nguyện hè năm 2018

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2017-2018 của Tỉnh Đoàn Bắc Ninh; Thực hiện chương trình công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2017-2018 của Đoàn Trường Cao đẳng Thống Kê, đồng thời nhằm tạo môi trường để đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm với cộng đồng, Đoàn Trường Cao đẳng Thống Kê đã tổ chức "Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè năm 2018" với nhiều hoạt động thiết thực.

Sáng ngày 29/5/2018, tại khu giảng đường A102 , lễ phát động ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2018 đã diễn ra trong không khí tưng bừng phấn khởi của đông đảo các đoàn viên, thanh niên trong trường.      

Tham dự lễ ra quân có các đồng chí trong BCH Đoàn trường, các đồng chí trong chi đoàn cán bộ giáo viên cùng lớp lớp các thế hệ đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trong toàn trường.

Tại buổi lễ, Th.s. Nguyễn Thị Thanh Huyền, phó bí thư Đoàn TNCSHCM Trường Cao đẳng Thống kê thay mặt ban chấp hành Đoàn trường cho biết: Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018 hướng đến những hoạt động hiệu quả, thiết thực, an toàn, bền vững và gắn với nhu cầu của địa phương, đơn vị; chú trọng tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) và nhân dân cùng tham gia. Các hoạt động tập trung hướng vào chuyên sâu theo lĩnh vực chuyên môn, thế mạnh và khả năng hoạt động đa dạng của các đối tượng thanh niên, gắn liền với nghĩa vụ của ĐVTN; chú trọng công tác thông tin tuyên truyền để tăng hiệu quả xã hội, sức lan tỏa trong cộng đồng. Chiến dịch tổ chức các hoạt động tình nguyện tập trung tại địa bàn Xã Hoài Thượng - Huyện Thuận Thành - Tỉnh Bắc Ninh.

Hè tình nguyện năm nay, tuổi trẻ Trường Cao đẳng Thống Kê tập trung thực hiện chương trình "Tiếp sức mùa thi" và chiến dịch trọng tâm: "Mùa hè xanh".

Hoạt động "Tiếp sức mùa thi" trong tháng 6 năm 2018 bao gồm: Tư vấn tuyển sinh, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh; hỗ trợ thí sinh trong quá trình tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018; tham gia hướng dẫn, phân luồng bảo đảm an toàn giao thông tại các điểm thi.


Chiến dịch tình nguyện "Mùa hè xanh" tập trung vào việc tổ chức các đội hình tình nguyện tham gia lao động, vệ sinh đường làng ngõ xóm, nhổ cỏ, dọn dẹp nghĩa trang liệt sỹ, vớt bèo, phạt sen, khơi thông cống rỗng quanh xã...nhằm tạo môi trường nông thôn xanh - sạch - đẹp.


Chiến dịch tình nguyện còn tổ chức các đội hình tình nguyện đến thăm hỏi, chăm sóc và thực hiện các bữa cơm nghĩa tình đối với các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình người có công với cách mạng, người già neo đơn và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; tu sửa, chỉnh trang các nghĩa trang liệt sĩ, di tích lịch sử văn hóa; Thực hiện chương trình "Thắp sáng đường quê"; tổ chức hướng dẫn các em thiếu nhi trong thôn, xã phương pháp học tiếng anh hiệu quả.

Bên cạnh các hoạt động cộng đồng thiết thực trên, Đội tình nguyện còn triển khai các hoạt động văn hóa - văn nghệ giao lưu với đoàn viên thanh niên và bà con trên địa bàn nhằm tạo không khí vui tươi, gần gũi nhằm gắn kết tình cảm giữa đoàn viên đội tình nguyện với nhân dân!

Trong không khí khi vui tươi, nhiệt huyết, xung kích của tuổi trẻ, đồng chí Phạm Văn Sỹ, chủ tịch Hội sinh viên kiêm chủ nhiệm câu lạc bộ Tin học thay mặt cho ĐVTN toàn trường phát biểu: "Để hưởng ứng chiến dịch tình nguyện hè 2018, chúng tôi là những thế hệ trẻ sẽ cố gắng tu dưỡng, rèn luyện bản thân để trở thành lớp thanh niên có ích đối với quê hương, đất nước. Và xin nguyện mang hết sức trẻ của mình để học tập, cống hiến hết mình cho lý tưởng của tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh. Xung kích đi đầu trong các hoạt động tình nguyện, các hoạt động chính trị xã hội dưới lá cờ của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh".

Ngay sau lễ phát động, Ban chấp hành Đoàn trường đã tổ chức hoạt động thiết thực: cắt dọn cỏ "Công trình thanh niên" và dọn dẹp vệ sinh khuôn viên của nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh nổi bật tại Lễ ra quân

 

20180529_082439 (Copy).jpg

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Huyền - Phó bí thư Đoàn trường triển khai kế hoạch tình nguyện hè năm 2018

 

20180529_084325 (Copy).jpg

Sinh viên tình nguyện chia sẻ kinh nghiệm và phát biểu cảm tưởng

 

20180529_084936 (Copy).jpg

Đ/c Phạm Văn Sỹ - Chủ tịch Hội sinh viên kiêm chủ nhiệm câu lạc bộ Tin học phát biểu tại lễ ra quân

 

20180529_085635 (Copy).jpg

Đoàn viên thanh niên chụp ảnh lưu niệm tại Lễ ra quân

         TIN NỔI BẬT