Thứ hai, 18/1/2021 Quản lý Lịch công tác Facebook
Skip Navigation Links

Thông tin Tuyển sinh Trường Cao đẳng Thống kê 2017

 Trường Cao đẳng Thống kê 

Thuộc Tổng cục Thống kê – Bộ Kế hoạch và Đầu tư

 1. Giới thiệu sơ lược về Trường Cao đẳng Thống kê: Là trường Công lập thuộc Tổng cục Thống kê – Bộ Kế hoạch và Đầu tư

- Có truyền thống 57 năm xây dựng và phát triển (20/2/1960 - 20/2/2017)

- Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và trình độ cao: 98% giảng viên có trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ, trong đó: Đào tạo ở nước ngoài chiếm 30%.

- Về cơ sở vật chất: Khang trang, hiện đại; Giảng đường: 04 tòa nhà 5 tầng, 60 phòng học đa năng được trang bị đồng bộ với hệ thống projector, âm thanh và ánh sáng chuẩn; 10 phòng máy tính với hơn 500 máy tính cấu hình cao; 05 phòng Lab (dùng cho học Tiếng Anh); 2 tòa nhà Ký túc xá 7 tầng đầy đủ tiện nghi, có thang máy tốc độ cao; Khu nhà tập thể dục thể thao đa năng; Thư viện điện tử; Nhà ăn phục vụ sinh viên .... đảm bảo tốt nhất yêu cầu đào tạo của trường Đại học  quy mô 3-5 ngàn sinh viên.

2. Những thành tích nổi bật đã đạt được:  Trường liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến, xuất sắc, được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Ba, hạng Nhì, hạng Nhất... Được Hội Doanh nghiệp Trẻ Bắc Ninh đặt hàng bồi dưỡng nhân lực cao cho nhiều doanh nghiệp ….

3. Kết quả đào tạo: Qua 57 năm xây dựng và phát triển Nhà tr­ường đã đào tạo trên 50.000 cán bộ công tác ở các lĩnh vực trong nền kinh tế quốc dân, nhiều ngư­ời đã được giữ các cư­ơng vị trọng trách trong cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể từ trung ương đến địa phư­ơng và các doanh nghiệp.

Trên 80% số HSSV của trư­ờng khi tốt nghiệp đã có việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo tại các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp...

4. Giới thiệu về thông tin tuyển sinh:

- Nhà trường có 21 ngành đào tạo chính phù hợp với nhu cầu xã hội; Thời gian đào tạo ngắn từ 2 năm đến 2.5 năm theo quy định hệ thống tín chỉ.

- Phương thức đào tạo: mềm dẻo và linh hoạt, đặc biệt về thời gian (ưu tiên cho học sinh và người lao động tại các Khu công nghiệp trong tỉnh)

- Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển (không thi).

-  Đối tượng: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

- Sinh viên có cơ hội học tập song song hai chương trình đào tạo cùng một thời gian và tiếp tục học tập tại trường với trình độ cao hơn (đại học, cao học).

- Có nhiều cơ  hội  làm việc trong thời gian học tập và sau khi tốt nghiệp.

5 . Những thuận lợi đối với học sinh đăng ký học tập tại Trường:

- Được xét miễn, giảm học phí, cấp học bổng, khen thưởng, xét tạm hoãn nghĩa vụ quân sự (đối với Nam) theo chế độ quy định.

- Là trường Công lập nên ngoài học phí theo quy định của nhà nước, sinh viên không phải đóng thêm bất cứ khoản tiền nào khác.

- Trong thời gian học tập tại trường các em được hỗ trợ việc làm và đi thực tế tại các doanh nghiệp có hưởng lương, có thu nhập phục vụ nhu cầu học tập và sinh hoạt.

- Được hỗ trợ việc làm tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận với mức thu nhập cao sau khi tốt nghiệp.

- Được tham gia các hoạt động Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức; Được tiếp cận các kỹ năng mềm cần thiết như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phỏng vấn xin việc…

- Nhà trường có đầy đủ chỗ ở Ký túc xá cho tất cả các sinh viên với mức 90.000đ/1sinh viên/tháng.

- Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng, sinh viên được học liên thông lên Đại học hệ chính quy theo các chuyên ngành phù hợp tại trường.

- Với địa điểm nằm tại trung tâm thành phố Bắc Ninh, các tuyến giao thông và hệ thống xe buýt thuận lợi, các em học sinh tại các huyện xa tỉnh Bắc Ninh và các huyện gần tỉnh Bắc Giang có thể đi về trong ngày.

Rất mong được gặp lại các bậc phụ huynh và các em tại trường!

Địa chỉ liên hệ và nộp hồ sơ:

Trung tâm Tuyển sinh và Hỗ trợ việc làm

Trường Cao đẳng Thống kê

Số 568, đường Thành Cổ, phường Vệ An, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Điện thoại: 0214 3 821 713 - 0902 286 813 - 0984 781 822

Website: http://www.cos.edu.vn; http://www.tuyensinhcdtk.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/Thongke.Cos.edu.vn

         TIN NỔI BẬT